Orchard Home Nam Cát Tiên

Bàu Sấu

 

Nằm cách trung tâm vườn quốc gia Nam Cát Tiên khoảng 14 km về phía Nam và cách Orchard Home khoảng 40 kilomet, Bàu Sấu là vùng nước ngọt tự nhiên giữa rừng già Nam Cát Tiên với mặt bàu rộng khoảng 2.500 ha. Nơi đây là ngôi nhà cư trú của hơn 60 loài cá sấu nước ngọt. Ngoài ra, Bàu Sấu cũng là địa điểm cư trú của nhiều giống loài khác như: cá, chim, cò, vạc, chim, bò rừng, lợn lòi… và nhiều loại động vật quý hiếm khác.

Trước khi quyết định dành thời gian để tham quan Bàu Sấu, bạn nên lưu ý rằng đây không phải là một chuyến thăm quan dễ chịu chút nào. Bởi vì, trong 5km di chuyển cuối cùng để đến vùng đầm lầy hoang vu này, bạn buộc phải đi bộ băng qua những đoạn đường trơn trượt với lá cây, cỏ dại giăng lối cùng nhiều loại côn trùng khác như muỗi, vắt …

 

Đến với Bàu Sấu, du khách sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trầm trồ với vẻ đẹp thơ mộng của chân trời nước non Bàu Sấu rồi lại choáng ngợp với quần thể cá sấu Siêm vô cùng đông đúc đang sinh sống tại nơi đây.

 

bau sau, nam cat tien

 

Cá sấu tại Nam Cát Tiên dường như quá quen thuộc với sự hiện diện của các vị khách du lịch từ muôn phương đổ về. Chúng rất thong dong bơi lội trên bàu, chen dưới các đám cỏ và lục bình của vùng nước ngập Bàu Sấu. Nếu trong chuyến tham quan có vô tình gặp một anh bạn cá sấu Siêm nào đó đang lượn lờ trên bàu, đừng quá lo lắng, chắc hẳn là anh ta chỉ lượn qua với mục đích gửi lời chào hỏi đến người bạn đang ghé thăm ngôi nhà của chúng mà thôi.

 

Nếu có dịp tham quan du lịch về rừng Nam Cát Tiên, đừng quên cùng bạn bè, gia đình chụp vài tấm hình kỷ niệm tại Bàu Sấu nhé.

Nhận xét khách hàng

Đây là những gì mọi người nói về chúng tôi

  • Orchard Home Nam Cát Tiên là dịch vụ nghỉ dưỡng và du lịch lý tưởng đạt tiêu chuẩn, cạnh ngay Vườn quốc gia Nam Cát Tiên – khu bảo tồn sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận, dọc theo bờ sông Đạ Huoai với chiều dài gần 500m. Mỗi công trình tại Orchard Home đều là cảm hứng từ thiên nhiên với mong muốn tạo cho quý khách kỳ nghỉ yên bình, tái tạo năng lượng từ núi rừng, sông nước…

Đặt phòng ngay

Kiểm tra còn phòng