Orchard Home Nam Cát Tiên

Quần Thể Đá Ba Chồng Định Quán

Quần thể Đá Ba Chồng nằm tại quốc lộ 20, thị trấn Đồng Quán, Đồng Nai, cách TP HCM 110 kilomet và Orchard Home 44 km. Từ Resort, du khách chỉ mất khoảng 1 tiếng đi xe là đã có thể thưởng thức thắng cảnh này.

 

Nổi bật trong quần thể đá là ba cụm đá gồm hòn Ba Chồng, núi Đá Voi, hòn Dĩa.

da ba chong, nam cat tien

 

Hòn Ba chồng là tên gọi dân gian chỉ về ba hòn đá nằm chồng lên nhau khá chông chênh, độ cao hơn 36 mét so với mặt đường. Người dân ở nơi đây cũng không biết niên thọ của tảng đá này và tại sao chúng có thể xếp trên nhau cheo leo như vậy mà vẫn không đổ dù cho thời tiết miền Đông Nam Bộ gió bão cũng rất dữ dội.

 da ba chong, nam cat tien

Đi về phía Tây Bắc của quần thể đá chồng, du khách sẽ nhìn thấy hòn Dĩa. Cái tên độc và lạ này là dựa trên đặc điểm về hình dáng của chúng. Hòn dĩa có hình dạng hình chữ nhật không đều, nằm trên một tảng đá nhỏ hơn rất nhiều với độ cao hơn 43 mét so với mặt đường.

 

da ba chong, nam cat tien

Về phía Tây Nam của khu thắng cảnh sẽ bắt gặp cụm đá có hình như 1 cặp voi lớn đứng cạnh nhau, chính vì thế người dân địa phương gọi khu vực này là núi Đá Voi. Trên đỉnh của hòn đá gọi là Voi Đực có tượng Phật Thích Ca khổng lồ nhìn về hướng đông, được xây và đặt vào những năm đầu của thập niên 70. Hòn đá kế bên gọi là Voi Cái.

Dưới chân của Voi Đực có 1 hang động khá lớn với cây cỏ phủ kín, hang động này được gọi là hang Bạch Hổ. Gắn liền với giai thoại về cặp hổ trắng đã sinh sống tại nơi đây. Chúng nằm trong hang đá Voi Đực, dưới chân tượng Phật Thích Ca để nghe kinh, gõ mõ. Nhân dân cho là hổ thần nên sau này gọi hang động ấy là Hang Bạch Hổ.

 

Quần thể Đá Ba Chồng Định Quán là một điểm tham quan lí tưởng mà quý khách không nên bỏ qua khi du lịch về rừng Nam Cát Tiên.

 

Nhận xét khách hàng

Đây là những gì mọi người nói về chúng tôi

  • Orchard Home Nam Cát Tiên là dịch vụ nghỉ dưỡng và du lịch lý tưởng đạt tiêu chuẩn, cạnh ngay Vườn quốc gia Nam Cát Tiên – khu bảo tồn sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận, dọc theo bờ sông Đạ Huoai với chiều dài gần 500m. Mỗi công trình tại Orchard Home đều là cảm hứng từ thiên nhiên với mong muốn tạo cho quý khách kỳ nghỉ yên bình, tái tạo năng lượng từ núi rừng, sông nước…

Đặt phòng ngay

Kiểm tra còn phòng