Dã ngoại về với thiên nhiên tại Nam Cát Tiên

Dã ngoại về với thiên nhiên tại Nam Cát Tiên

 

Orchard Home Resort là khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Nam Cát Tiên, Đồng Nai được nhiều trường học quốc tế và các đơn vị giáo dục uy tín “chọn mặt gửi vàng”  để tổ chức chương trình dã ngoại nông nghiệp. Tại đây, bên cạnh trải nghiệm việc nhà nông, trẻ sẽ có được những bài học thú vị về thiên nhiên tại Rừng Quốc Gia Cát Tiên.

Bên cạnh chương trình học tại lớp; tìm kiếm các buổi dã ngoại, ngoại khoá cho bé trải nghiệm hoà mình với thiên nhiên luôn là nhu cầu của tất cả phụ huynh. Cha/mẹ nào cũng đau đầu lặn ngụp trong hằng hà sa số thông tin. Mặt khác, khi các chương trình dã ngoại nông nghiệp dần trở thành xu hướng mới và cũng là một mảnh đất màu mỡ cho các đơn vị giáo dục, đôi khi không tránh khỏi trường hợp một số lớp học chỉ mang hình thức, không có tính giáo dục thực tế.

Làm sao để “thiết kế” một chuyến đi vừa xả hết những căng thẳng của trẻ sau giờ học, vừa có thể lồng ghép những kiến thức thú vị về thiên nhiên đúng nghĩa?

Chương trình dã ngoại nông nghiệp tại Orchard Home Resort sẽ tháo gỡ tất cả vấn đề nan giải trên. Mời cha mẹ/các đơn vị giáo dục cùng đọc để tham khảo và có thêm nhiều gợi ý.

Rừng Quốc Gia Cát Tiên – Lớp học thiên nhiên hoành-tráng-lệ nhất Miền Nam

Với tổng diện tích hơn 70 ngàn hecta, rừng Quốc Gia Cát Tiên là một trong những khu rừng được bảo tồn tốt nhất Việt Nam và được tổ chức UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển Thế Giới”. Rừng là nơi sinh trưởng của nhiều loại thảo dược, cây gỗ quý hiếm và mái nhà của nhiều loại động vật hoang dã mà trẻ em được phép tham quan: gấu mặt trăng, gấu mặt trời, khỉ đầu vàng,…

lop hoc thien nhien

Bên cạnh rừng là khu vườn thiên nhiên mang tên Orchard Home Resort

Orchard Home Resort là khu nghỉ dưỡng sinh thái rộng gần 15ha, cách rừng 3km với địa thế dựa núi và sông Đạ Huoai. Nếu ví Orchard Home Resort như khu vườn thiên nhiên thu nhỏ cũng không sai, vì bao quanh 15 ha khuôn viên đều là cây ăn trái, vườn rau, sông, hồ cá, hồ sen và nông trại.

Tất cả vẻ đẹp thiên nhiên này hứa hẹn tạo nên chuỗi ý tưởng thú vị cho chương trình dã ngoại nông nghiệp. Không ngần ngại nói rằng, đây sẽ là hoạt động trải nghiệm thiên nhiên hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các hình thức dã ngoại hiện đang có. Theo phản hồi của một số đơn vị giáo dục, chương trình dã ngoại nông nghiệp kết hợp khám phá rừng này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Có gì trong một chuyến dã ngoại nông nghiệp kết hợp khám rừng?

Tại rừng, trẻ được trải nghiệm trekking rừng tuyến đơn giản (Tuyến Cây Tung cổ thụ), thầy/cô sẽ kết hợp lồng ghép những kiến thức lý thú về thảm thực vật tại rừng như những loại nấm lạ, hoa rừng, cây đại thụ,… và đời sống của các động vật.

vui choi, da ngoai voi thien nhien

cay tung co thu, da ngoai voi thien nhien

Ít người biết rằng, rừng Quốc Gia Cát Tiên là 1 trong 2 khu rừng duy nhất tai Việt Nam có hoạt động xem thú đêm (Night Safari); với trẻ, đây là một trong những hoạt động được mong chờ nhất trong chuyến dã ngoại.

xem thu dem, da ngoai voi thien nhien

Khi màn đêm buông xuống, các em sẽ được chuyên chở bằng chiếc xe mui trần độc đáo. Xe chạy chầm chậm men theo các cung đường rừng đến khu vực thường có thú như nai, nhím, chồn… đi ăn đêm.

“Cả cô và các bé đều rất thích xem thú đêm, đây là lần đầu tiên các con thấy một đàn nai ở cự ly gần như thế” – Một giáo viên hào hứng chia sẻ.

Orchard Home Resort lại mang đến một nhịp thở thiên nhiên lý thú khác khi trẻ được tự do khám phá vườn trái cây, tìm hiểu về các loại thực vật, lội sông Đạ Huoai và tham quan nông trại. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Orchard Home Resort là khu nghỉ dưỡng quy mô nhất Nam Cát Tiên với 44 phòng nghỉ tiêu chuẩn 3 sao có sức chứa hơn 200 người, bao gồm cả khu cắm trại và khu nhà hàng.

da ngoai voi thien nhien

Trẻ tham quan nông trại tại Orchard Home Resort

Điểm sáng giá nhất của Orchard Home Resort là vườn rau sạch trong nội khu, nơi những hàng rau xanh mướt được chăm sóc bởi chính bàn tay người nông dân bản địa. Vườn rau được thu hoạch định kỳ và là nguồn nguyên liệu sạch cho các món ăn của nhà hàng. Với nhiều trường học quốc tế, Orchard Home Resort chính là nơi được “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức các lớp kỹ năng trồng và thu hoạch rau.

trong rau, da ngoai thien nhien

Các bạn nhỏ cùng các cô bác nông dân vào vườn để thu hoạch rau, củ vào mùa trong một buổi dã ngoại nông nghiệp khác

Đến với chương trình dã ngoại nông nghiệp tại Orchard Home Resort, các đơn vị tổ chức giáo dục được hỗ trợ nhiệt tình bởi những kỹ sư nông nghiệp với trình độ ngoại ngữ, chuyên môn tốt và các dụng cụ nhà nông theo yêu cầu như ủng, dụng cụ tưới nước, cuốc, cào,…

da ngoai thien nhien

 

Vị trí gần rừng Quốc Gia, khuôn viên bao quanh bởi vườn cây trái, nông trại, vườn rau – Bao nhiêu thiên nhiên, bao nhiêu cảnh sắc thôn quê đều hội tụ tại Orchard Home Resort. Chương trình dã ngoại nông thôn tại đây chắc chắn sẽ đáp ứng kỳ vọng của nhiều bậc phụ huynh và cả những đơn vị giáo dục. Qủa thực, thiên nhiên chính là món quà tuyệt vời nhất cho sự phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ của trẻ và những chuyến đi dã ngoại nông nghiệp tại Orchard Home Resort chính là phương thức tốt nhất để gửi trao món quà ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *