Độc đáo thảm thực vật tại rừng Nam Cát Tiên

Độc đáo thảm thực vật tại rừng Nam Cát Tiên

 

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên có gần một ngàn sáu trăm loài thực vật. Hầu hết các loài thực vật quý hiếm trên thế giới như: cẩm lai, gõ đỏ, trắc, chò, sao đen… đều có ở đây. Đến rừng Nam Cát Tiên, du khách nên dành nhiều thời gian để khám phá nét kỳ thú của những lọai thực vật tại cánh rừng, đặc biệt có những cây với niên thọ đến cả ngàn tuổi. Kế bên cạnh là Orchard home khu nghỉ dưỡng được thiết kế để du khách nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ tham quan vui chơi thăm thú.

Rừng Bằng Lăng

Với đặc điểm hầu hết ranh giới được bao quanh bởi dòng sông Đồng Nai và khí hậu ôn hòa quanh năm, rừng quốc gia Nam Cát Tiên thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại thực vật, trong đó phải kể đến là cây Bằng Lăng.

rung nam cat tien, rung bang lang

Để chứng kiến vẻ đẹp lỗng lẫy nhất của những đóa hoa bằng lăng tím rực một khung trời, quý khách có thể chọn tham quan rừng Nam Cát Tiên vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau . Đây là thời điểm mùa Bằng Lăng đẹp nhất tại đây, bạn sẽ lạc vào không gian thơ mộng, xao xuyến lòng người. Đừng quên giữ lại vài tấm ảnh đẹp gửi cho bạn bè, rồi cùng nhau lên lịch cho chuyến đi tiếp theo về rừng Nam Cát Tiên nhé.  

rung nam cat tien, buom buom nam cat tien

Cây si trăm thân

Cách trung tâm khu rừng Nam Cát Tiên 17km, có một cung đường tuyệt đẹp, trải dài dọc đường là những đàn bướm rừng thi nhau múa lượn, một địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ thích chụp hình “sống ảo”.

rung nam cat tien, nam cat tien resort, orchard home resort

Chắc chắn rằng đôi chân bạn sẽ không biết mệt mỏi khi tản bộ trên cung đường với muôn vàn loài bướm rừng như thế này. Cung đường sẽ dẫn lối đến một cây si trăm thân đã tồn tại hơn 400 năm, các rễ tỏa ra tứ phía, uốn mình trên dòng suối tươi mát chảy quanh năm. Tại nơi đây, bạn có thể thư giãn trong dòng nước mát lạnh, tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng của rừng núi Nam Cát Tiên.   

orchard home resort

 

rung nam cat tien, cay si tram than

Chuyến tham quan cây si trăm thân của các thầy cô Trường Nghiệp Vụ Nhà Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh – một trong những vị khách đầu tiên tại Orchard Home Nam Cát Tiên Resort

*Tham khảo tour tham quan cây si trăm thân của Orchard Home Nam Cát Tiên Resort tại đây

Cây gõ Bác Đồng

Cây gõ Bác Đồng có độ tuổi khoảng 700 năm và cao gần 40 m. Đến rừng Cát Tiên mà chưa kịp ghé thăm cây gõ bác Đồng sẽ là nuối tiếc lớn.

cay go bac dong, nam cat tien

 

Sở dĩ có tên gọi đặc biệt như vậy là bởi vào năm 1988, cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đã tới thăm cây gõ đại thụ này. Để kỷ niệm và nhắc nhở các thế hệ sau về trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên, VQG Nam Cát Tiên đã đặt là cây gõ bác Đồng.

Xuyên suốt khu rừng còn có rất nhiều những giống cây to lớn, quý hiếm khác, đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ như cây Tung trăm tuổi, cây Thiên Tuế, cây Trung Quân,… Các loại cây có niên thọ lên đến cả trăm, nghìn năm này nằm trong diện cần được bảo tồn của khu rừng. Khi đến tham quan, du khách chú ý không nên chạm khắc lên cây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *