ĐỐN TIM VỚI VẺ ĐẸP CỦA CÁNH ĐỒNG NGÔ NAM CÁT TIÊN 

ĐỐN TIM VỚI VẺ ĐẸP CỦA CÁNH ĐỒNG NGÔ NAM CÁT TIÊN 

Nếu bạn là một trong những tín đồ yêu cảnh sắc thiên nhiên, cánh đồng ngô Nam Cát Tiên chính là điểm check-in gợi ý của Orchard Home Resort trong cuối tuần tới đây!

Cánh đồng ngô Nam Cát Tiên nằm ở đâu?

Từ TP.HCM đến Nam Cát Tiên  

Nếu đi xe máy, từ TP HCM, bạn theo quốc lộ 1A đi theo hướng lên Đà Lạt, đến ngã ba Tà Lài thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai thì rẽ trái vào đường 600A.

Nếu đi xe hơi, từ TP.HCM, bạn đi theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sau đó chạy thẳng theo Quốc Lộ 20. Đi tiếp cho đến khi thấy trạm thu phí Tân Phú KM42 thì rẽ trái vào đường 600A.

Ngoài ra còn có một số nhà xe như Kim Hoàn, Phương Trang, Thành Bưởi,… có tuyến chạy ngang qua Nam Cát Tiên với giá vé dao động từ 85.000đ đến 150.000đ, bạn có thể tìm hiểu thêm. 

huong dan di nam cat tien, orchard home resort

Từ Nam Cát Tiên đến cánh đồng ngô

Vì không có địa chỉ chính xác nên bạn hãy tìm vị trí chùa Hồng Trung Sơn trước nhé, cánh đồng ngô này ngay nằm trên đường đi đến chùa đấy. Cụ thể, từ trạm thu phí Tân Phí, bạn rẽ trái vào đường 600A. Bạn chạy thêm khoảng 15 kilomet nưã, sau đó rẽ trái và đi thẳng cho đến khi thấy cánh đồng ngô. Thông thường, sau khi ghé cánh đồng, khách du lịch sẽ đi thêm vài trăm mét nữa để tham quan ngồi chùa này.

chua hong trung son, orchard home resort

Rực rỡ sắc vàng của bắp ngày vào mùa

Không phải tự nhiên mà ngày nay giới trẻ lại có xu hướng thích chụp hình với thiên nhiên, cây cối hơn hẳn. Ban biết không, cây cối sẽ giúp cho những tấm ảnh mang vẻ đẹp dễ chịu và mướt mát hơn. Bên cạnh đó, khi những bức ảnh mang cảnh sắc thành thị đang dần trở nên thường thường quá rồi thì những mảng xanh thiên nhiên lại trở trành của hiếm đối bất kỳ “tay săn ảnh” nào.  

canh dong ngo nam cat tien, orchard home resort

Tuyệt vời nhất là đến vào đúng dịp bắp trổ bông vàng ươm và cánh đồng lúa liền kề cũng đương vào mùa chín. Tất cả tạo nên một bức tranh biển vàng rực rỡ trên nền xanh. Cây ngô ở đây cao độ khoảng 2 mét, nên khi đứng gần, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong bộ truyện “Alice in Wonder Land”, trở thành người tí hon lọt thỏm trong khu rừng phép màu.

Cánh đồng bắp được trồng cạnh ruộng lúa là có lý do hết đấy. Khi lúa thu hoạch kém, người ta sẽ bắt tay vào việc trồng bắp để chờ ngày cuối năm thu hoạch thay cho lượng hao hụt do mất mùa. Bên cạnh đó, bắp và lúa thường có thời gian thu hoạch khá gần nhau, người nông dân sẽ tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển nên khi đến vụ mùa. 

canh dong ngo nam cat tien, orchard home resort

 

canh dong ngo nam cat tien, orchard home resort

Ánh nắng Nam Cát Tiên rất đẹp, khung cảnh thì tuyệt đối bình yên, xa xa núi đồi trập trùng, nghe cả tiếng chim hót trên cao. Ai đến đây cũng sẽ chỉ muốn nằm rạp xuống và ngủ một giấc thật say giữa đất trời, về với những giấc mơ tuổi thơ ngọt ngào, những trưa trốn ngủ rồi chạy ra đồng với lũ trẻ trong xóm, bắt ốc dưới ruộng, ngồi vất vưởng trên một cành cây để trông bò gặm cỏ,…

canh dong ngo nam cat tien, orchard home resort

Thật tuyệt vời khi được tĩnh lại và cảm nhận cuộc sống sau tất cả bộn bề của cuộc sống nổi trôi, đôi chân đã mỏi nhừ, tâm hồn thì khô hạn. Một ngày cuối tuần trốn khỏi bụi bặm thành phố đến Nam Cát Tiên như vậy là quá đủ. Vừa có hình đẹp, vừa lấy lại năng lượng để bắt đầu một tuần mới phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *