Núi rừng Nam Cát Tiên đón ngày hạ về

Núi rừng Nam Cát Tiên đón ngày hạ về

Cuộc sống tại Nam Cát Tiên vốn chậm và hiền hòa, cũng có người trách móc sao nơi đây cứ cô liêu, nhàm chán như thế. Nam Cát Tiên thu nhận lời khen, chê hết vào lòng để rồi chăm chỉ làm tốt vai trò của nó: giữ được nét xanh hiền hoàn, an bình nhưng cũng tràn đầy nỗ lực vươn lên trở thành vùng đất du lịch sinh thái rừng tuyệt vời nhất xứ Nam Bộ. May có hạ về, Nam Cát Tiên lại bớt lặng lẽ hơn nhờ những tiếng ve rộn rã, những rừng hoa hay những đàn bướm.

Đến Nam Cát Tiên trong những ngày đầu hạ, bạn sẽ thấy nhớ làm sao những ngày hè thơ ấu: những hàng cây cao vút, những mái nhà rêu phong và con nước xanh như màu ngọc bích trôi hững hờ theo dòng chảy, dịu dàng như tấm chân tình nồng ấm của con người thôn quê. 

nam cat tien, orchard home resort

Khi những cơn mưa đầu mùa đã bắt đầu rớt hạt, muồng hoa đào Nam Cát Tiên sẽ đến dịp khoe sắc rực rỡ, tạo thành biển hồng trên nền xanh của núi rừng bạt ngàn. Những cơn mưa đầu hạ còn đem về những đàn bướm bay tỏa khắp lối rừng. Tất cả tạo nên hương vị ngày đầu hạ rất đặc trưng tại Nam Cát Tiên (Cat Tien National Park)

nam cat tien, orchard home resort

nam cat tien, orchard home resort

Bướm nơi đây rất dạn dĩ, chúng vờn quanh các thảm thực rừng và quấn lấy chân người đi rừng như lời chào hỏi đầy lưu luyến.

Hạ về cũng là lúc vùng đất đón chào càng nhiều tốp người du lịch ghé thăm. Họ chẳng tìm kiếm ở Nam Cát Tiên những dịch vụ sang trọng nhất, chẳng tìm kiếm những món ăn sơn hào hải vị, họ đến để được sống trong những giây phút hòa mình vào với thiên nhiên, được thở sạch với nhịp thở thiên nhiên và tìm về chút ký ức thơ ấu đã qua.

Ngày đầu hạ Nam Cát Tiên có đôi chút oi nực, không gian cháy rực bởi ánh nắng tháng Tư nên còn một lựa chọn khác cho lữ khách là ghé thăm Orchard Home Resort dành một giấc ngủ trưa tại những ngôi nhà gạch nung với bậc tam cấp xưa hay dạo quanh vườn tược, hít căng lồng ngực mùi thơm nức của trái chín đầu hè như chôm chôm, mít, mận,…

nam cat tien, orchard home resort

nam cat tien, orchard home resort

Chiều đến, khi nền nhiệt đã hạ bớt, còn gì thi vị bằng ngồi ngắm mây trời lững lờ hay chèo thuyền độc mộc trên hồ sen.

nam cat tien, orchard home resort

Và còn rất nhiều chân trời mới đợi mãi những bước chân, mời bạn về Nam Cát Tiên trong những ngày đầu hạ đẹp như thế này để tự do khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *