Thiên nhiên chính là món quà tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ

Thiên nhiên chính là món quà tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ

Nếu yêu cầu bất kỳ ai trên 30 tuổi kể lại những kỷ niệm đẹp nhất của họ về thời thơ ấu, chắc hẳn những kỷ niệm ấy đều xuất phát từ các hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên. Theo nhiều nghiên cứu, đây chính là nơi đem lại tiếng cười hạnh phúc và kỷ niệm thơ ấu sâu sắc nhất cho trẻ.

Thiên nhiên cũng là món quà tuyệt vời nhất cho sự phát triển về nhận thức và trí tưởng tượng. Theo đó, trẻ con phát triển nhận thức và sự sáng tạo thông qua tìm tòi và thực hành, những đứa trẻ có cơ hội vui chơi, quan sát, tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên sẽ nhanh nhạy trong việc học hỏi, xử lý vấn đề và phát triển khả năng sáng tạo hơn những đứa trẻ khác.

Với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, giáo dục luôn nhấn mạnh rằng những năm tháng đầu đời của một đứa trẻ, khả năng sáng tạo và tưởng tượng quan trọng hơn cả việc học hỏi tri thức. Và bạn biết không, chính nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein, người đã dành cả đời cống hiến cho tri thức nhân loại với các định lý khoa học nổi tiếng cũng phải đề cao sức mạnh của khối óc sáng tạo với câu nói:

Logic đưa bạn đi từ A đến B nhưng trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu.”

 

Dù vậy, trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ đôi khi bị cuốn vào guồng quay của cơm áo, gạo, tiền mà có ít thời gian hơn cho con. Những công trình xi măng, bê tông cốt thép dần thay cho những mảng xanh của thiên nhiên, cây trái. Sư phát triển của công nghệ khiến việc tìm hiểu về thiên nhiên trên mạng máy tính, ipad,… tiện hơn so với việc dành thời gian để trực tiếp “chạm” vào nó. Cứ như thế, chúng ta đang dần vô tình cướp đi cơ hội giao tiếp của trẻ nhỏ với tự nhiên.

 

orchard home resort, kham pha thien nhien

Thay vì kỳ vọng con trẻ sẽ phải hoàn thành đầy đủ bài vở trên lớp, ngoan ngoãn ngồi yên trong nhà hàng ngày. Hãy để trẻ tự cảm nhận sự kì diệu mà thiên nhiên mang lại bằng việc dành thời gian, có thể là vào ngày cuối tuần, cùng con du lịch đồng quê Nam Cát Tiên.

Tại Orchard Home Resort, trẻ em được vui chơi, khám phá khu vườn nằm trong khuôn viên với hơn 50 loại trái cây nhiệt đới. Với khung cảnh làng quê như ao sen, hồ cá, nhà cây,…  trẻ con được trải nghiệm cuộc sống thanh bình, giản dị, gần gũi thiên nhiên. Tự tay các em hái những loại cây trái chín thơm còn đang nặng trĩu trên cành, đuổi theo những chú chim rừng đang nhảy nhót bên vệ đường, mắt tròn mắt dẹt khi thấy những người dân tộc với trang phục họa tiết thổ cẩm,… tại làng Dân Tộc Tà Lài. 

orchard home resort, kham pha thien nhien

orchard home resort, kham pha thien nhien

Trẻ em tự tay hái những loại cây trái trong khu vườn 10 hecta tại Orchard Home Resort

 

orchard home resort, kham pha thien nhien

Hãy tặng cho trẻ những kỷ niệm đẹp, sâu sắc gắn liền với thiên nhiên. Chắc chắn sau này khi lớn khôn, chúng sẽ luôn nhớ về những chuyến vui chơi ấy như một kỷ niệm tuổi thơ tuyệt đẹp ba/mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *