Thưởng thức 3 món đặc sản Nam Cát Tiên: Ăn một lần là nhớ mãi

Thưởng thức 3 món đặc sản Nam Cát Tiên: Ăn một lần là nhớ mãi

 

Nam Cát Tiên không chỉ nổi tiếng với các địa điểm khám phá thiên nhiên vô cùng thú vị mà còn là điểm đến của những tín đồ mê ẩm thực với nhiều món ăn đặc sản núi rừng độc đáo.

Canh Lục Bình

Lục bình, hay còn được gọi là bèo nước/bèo tây, loài thủy sinh này vốn thân thuộc với miền quê Nam Bộ. Ở nhiều nơi, người ta rất ít quan tâm đến việc sử dụng lục bình để chế biến các món ăn. Riêng tại Nam Cát Tiên, lục bình đã “lên ngôi” như một món rau đặc sản vô cùng bổ dưỡng, trong đó phải nhắc đến là món canh lục bình.

canh luc binh, dac san nam cat tien, Orchard home nam cat tien resort

Món canh này vừa ngọt vừa mát, người ta sẽ dùng cả thân và hoa của cây lục bình nấu canh. Nếu bạn chưa nếm quan món canh này bao giờ thì nhất định phải thử một lần nhé.

canh luc binh, orchard home nam cat tien

Lẩu Cá Sông, Rau Rừng

Nhờ ưu đãi thiên nhiên phong phú, người Nam Cát Tiên từ thuở khai hoang đã biết tận dụng, chế biến các loại rau, thủy sản thành những món ăn ngon dân dã mà độc đáo. Những sản vật như rau rừng, cá sông tại Nam Cát Tiên vô cùng tươi và sạch, người đi rừng ngày xưa đã biết tận dụng món quà trời cho này để sáng tạo ra các món ăn vô cùng ngon và đậm đà như món Lẩu cá sông, rau rừng.

lau ca song, orchard home

Giữ trọn nét đẹp ẩm thực xưa, cá sông, rau rừng  là món đặc sản quý báu tai cánh rừng đại ngàn Cát Tiên. Với nước lẩu thanh ngọt, rau rừng và cá sông tươi mát, thật tuyệt vời để thưởng thức sau một chuyến tham quan rừng Cát Tiên và nghỉ dưỡng tại Orchard Home Nam Cát Tiên Resort

Chàng hiu sấy khô

Chàng hiu sấy khô còn được người địa phương gọi với cái tên vô cùng mỹ miều “vũ nữ chân dài”.

chang hiu say kho, orchard home resort nam cat tien

Người Nam Cát Tiên chế biến muốn ăn này vô cùng đơn giản.  Trước khi chiên cần đập vài nhánh tỏi tươi, thêm tí ớt tươi cho vào chiên cùng với dầu ăn, đảo đều trong ít phút cho tới khi thấy da phồng là được. 

Chàng hiu sấy khô chấm với tương ớt hoặc ăn ngay vẫn thấy đậm đà, hòa cùng chút nồng nồng của men bia thì đảm bảo là món mồi nhậu tuyệt đỉnh cú mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *