Tour Nam Cát Tiên] Thú vui săn ảnh chim rừng

san anh chim rung, nam cat tien, Tang A Pau

Tour Nam Cát Tiên] Thú vui săn ảnh chim rừng

san anh chim rung, nam cat tien, Tang A Pau

Vườn Quốc Gia Cát Tiên từ lâu đã nức tiếng gần xa là một điểm dừng chân không thể thiếu của những du khách xem chim. Tour Nam Cát Tiên săn ảnh chim rừng tại nơi đây ngày càng sôi động với nhiều lượt đến, quay lại của cả khách Việt và khách nước ngoài. Họ đến đây với tâm trạng vô cùng háo hức, sẵn sàng bỏ ra nhiều ngày ăn ngủ trong rừng, quan sát và nín thở để săn được những thước ảnh đẹp nhất của chím quý tại rừng.  Cùng Orchard Home Resort tìm hiểu nhiều hơn về thú vui săn ảnh chim tại rừng Quốc Gia Cát Tiên nhé!

Được mệnh danh là vương quốc của loài chim, rừng Quốc Gia Cát Tiên hiện có hơn 350 loài chim, là nơi hội tụ của 19 bộ trong tổng số 20 bộ có ở Việt Nam. Tại rừng, có rất nhiều giống chim quý, nhiều trong số đó là những cá thể cuối cùng trên thế giới. 

Cần phải nói rằng, Tour Nam Cát Tiên săn ảnh chim rừng vô cùng kén chọn khách, không phải ai cũng có thể theo đuổi loại hình du lịch này được. Là bởi hệ thống rừng nơi đây khá phức tạp và nguyên sơ, khu vực chim quý xuất hiện lại thường nằm sâu trong cánh rừng và đòi hỏi nhiều giờ trekkìng liên tục. Với những tháng mưa, những tay săn ảnh còn phải băng các đoạn đường sình lầy lội với vô số muỗi mòng, vắt… Ngoài ra, để có thể săn được những tấm ảnh đẹp, rõ nét và đắt giá nhất của các giống chim trong rừng Quốc Gia Cát Tiên, người chụp ảnh phải hết sức kiên trì và sẵn sàng đầu tư bộ nghề máy ảnh chuyên nghiệp với ống kính khủng.

chim rung cat tien, orchard home resort

chim rung cat tien, orchard home resort

Tuy vậy,  thú vui săn ảnh chim rừng vẫn hấp dẫn biết bao người. 

Vẻ hấp dẫn của thú săn ảnh chim rừng đến từ lòng yêu thiên nhiên, muốn khám phá vẻ đẹp rực rỡ nhất của các loài chim ẩn nấp trong những cánh rừng đại ngàn. Có những giống loài chắc chắn nếu chỉ dạo quanh nơi sinh sống, có khi cả đời cũng không bao giờ thấy được. Đó là niềm vui khi bao công sức bỏ ra đã được rừng già đền đáp, là khoảnh khắc một loài chim quý bỗng xuất hiện và kịp lưu lại trong ống kính. Họ muốn chia sẻ những tấm ảnh như thế với tất cả mọi người để ai cũng có cơ hội thấy được vẻ đẹp của các giống chim rừng quý mà họ đã may mắn được tận mắt chứng kiến.

chim rung cat tien, orchard home resort

chim rung cat tien, orchard home resort

chim rung cat tien, orchard home resort

Tour Nam Cát Tiên săn ảnh chim rừng dần trở thành một “đặc sản” du lịch tuy kén chọn nhưng không thể thiếu của rừng Quốc Gia Cát Tiên. Đây là nơi hội tụ của biết bao tâm hồn yêu thiên nhiên và muốn chia sẻ vẻ đẹp của muôn vàn loài chim đang sinh sống tại vùng đất này đến cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *