Bàu Sấu

Nằm cách trung tâm vườn quốc gia Nam Cát Tiên khoảng 14 km về phía Nam và cách Orchard Home khoảng 40 kilomet, Bàu Sấu là vùng nước ngọt tự nhiên giữa rừng già Nam Cát Tiên với mặt bàu rộng khoảng 2.500 ha. Nơi đây là ngôi nhà cư trú của hơn 60 loài cá sấu nước ngọt. Ngoài ra, Bàu Sấu cũng là địa điểm cư trú của nhiều giống loài khác như: cá, chim, cò, vạc, chim, bò rừng, lợn lòi… và nhiều loại động vật quý hiếm khác.

Trước khi quyết định dành thời gian để tham quan Bàu Sấu, bạn nên lưu ý rằng đây không phải là một chuyến thăm quan dễ chịu chút nào. Bởi vì, trong 5km di chuyển cuối cùng để đến vùng đầm lầy hoang vu này, bạn buộc phải đi bộ băng qua những đoạn đường trơn trượt với lá cây, cỏ dại giăng lối cùng nhiều loại côn trùng khác như muỗi, vắt …

Đến với Bàu Sấu, du khách sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trầm trồ với vẻ đẹp thơ mộng của chân trời nước non Bàu Sấu rồi lại choáng ngợp với quần thể cá sấu Siêm vô cùng đông đúc đang sinh sống tại nơi đây.

bau sau, nam cat tien

Cá sấu tại Nam Cát Tiên dường như quá quen thuộc với sự hiện diện của các vị khách du lịch từ muôn phương đổ về. Chúng rất thong dong bơi lội trên bàu, chen dưới các đám cỏ và lục bình của vùng nước ngập Bàu Sấu. Nếu trong chuyến tham quan có vô tình gặp một anh bạn cá sấu Siêm nào đó đang lượn lờ trên bàu, đừng quá lo lắng, chắc hẳn là anh ta chỉ lượn qua với mục đích gửi lời chào hỏi đến người bạn đang ghé thăm ngôi nhà của chúng mà thôi.

Để có thể khám phá trọn vẹn nét kỳ thú của Bàu Sấu với khoảng cách di chuyển khoảng 14 kilomet lượt đi, quý khách sẽ phải mất khoảng từ 5 đến 7 tiếng. Khi đã thấm mệt vào cuối ngày, chẳng có gì tuyệt vời hơn là trở về với Orchard Home Resort với hơn 40 phòng đầy đủ tiện nghi luôn sẵn sàng đón tiếp và thưởng thức các món ăn đồng quê tại đây. Ngoài ra, quý khách còn được trực tiếp hái cây trái tại vườn, được sống trong những ngôi nhà gạch nung với bậc tam cấp xưa, rồi thảm cỏ mát, rồi hồ sen, những vại nước, những khóm hoa trước nhà,..

Nếu có dịp tham quan du lịch về rừng Nam Cát Tiên và nghỉ dưỡng tại Orchard Home Resort, đừng quên cùng bạn bè, gia đình chụp vài tấm hình kỷ niệm tại Bàu Sấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *