Chùa Hồng Trung Sơn

Chùa Hồng Trung Sơn tọa lạc tại ấp 2, xã Nam Cát Tiên, Huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cách Orchard Home Nam Cát Tiên khoảng 3.8 kilomet. Khách du lịch về rừng Nam Cát Tiên có thể đến tham quan ngôi chùa này để tìm chút thư giãn với sự trong lành của rừng núi sơn cước và vẻ thanh tịnh của chốn thiền môn.

Thời gian di chuyển từ Orchard Home đến nơi đây chỉ mất khoảng 10 phút đi xe máy hoặc 40 phút đi bộ. Đặc biệt, khách nghỉ dưỡng tại Orchard Home có thể sử dụng xe đạp của Resort miễn phí để di chuyển.

chua hong trung son, nam cat tien resort

Nếu có dịp ghé qua Chùa, trên con đường vào chánh điện, quý khách hãy đi chậm rãi để cảm nhận mùi hương của ba ao hoa sen thơm ngát tại khuôn viên Chùa. Trong không gian Phật Tự với hương trầm lan tỏa, tiếng tụng kinh, tiếng mõ chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách, đặc biệt là những ai theo Phật Giáo.

 

Hàng năm, có hàng ngàn người đã tìm đến Chùa Hồng Trung Sơn để tham dự khóa tu thiền Vipassana do sư cô trụ trì Thích nữ Hằng Liên giảng dạy. Có một bài thơ khá nổi tiếng về ngôi chùa được viết bởi một vị du khách. Trong một chuyến ghé thăm, người này bị xiêu lòng bởi vẻ đẹp thanh tịnh của ngôi chùa, tức cảnh sinh tình, cao hứng làm thơ:

“Hồng Trung Sơn một buổi chiều nhạt nắng

Có mây trời lãng đãng phía trên cao

Có gió rừng nhè nhẹ lướt qua vai

Nghe êm ái như ngàn câu thương mến…”

Chùa Hồng Trung Sơn là một điểm tham quan lí tưởng mà quý khách không nên bỏ qua khi du lịch về rừng Nam Cát Tiên. Với cự ly di chuyển vô cùng ngắn từ Orchard Home Resort đến nơi đây, quý khách  tham quan Chùa Hồng Trung Sơn trong một buổi sáng là đã đủ để thưởng ngoạn hết cảnh đẹp. Bữa trưa tại Orchard Home Resort sẽ tiếp đón bạn thật chu đáo với các món ăn được chế biến từ thực phẩm sạch bởi các đầu bếp địa phương. Sau đó, tận hưởng một giấc ngủ trưa với những cơn gió mát thổi nhè nhẹ từ lòng hồ và lắng nghe bài ca núi rừng được hợp xướng bởi muôn vàn loài chim Nam Cát Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *